You are currently viewing Tomorrowland คืออะไร? ในไทยมีไหม? มาดูคำตอบกัน!!

Tomorrowland คืออะไร? ในไทยมีไหม? มาดูคำตอบกัน!!

99.9% ของมิตรรักแฟนเพลง Edm ไม่มีผู้ใดที่ไม่เคยรู้เทศกาลดนตรียิ่งใหญ่สุดยอดอย่าง Tomorrowland ศูนย์รวมดีเจกว่าร้อยชีวิตมาให้ผู้ชมกว่าแสนคน รวมทั้งปัจจุบัน ทำเอาแฟนคลับคนประเทศไทยจะต้องได้ฮือฮา เมื่อมีข่าวสารเล็ดลอดมาว่า จะมีการจัดงาน Tomorrowland ที่เมืองไทยในปี 2019 แล้วก็ 2020 ถูกครับผม ฟังไม่ผิด! Tomorrowland in Thailand!

สำหรับงาน Tomorrowland นั้นธรรมดาจะจัดที่ประเทศเบลเยี่ยม ในทุกๆเดือนกรกฏาคม ในช่วงเวลา 3 วันเต็มๆ ที่ทุกคนจะได้จับใจกับดนตรีตั้งแต่เที่ยงวันจนถึงเที่ยงคืน ซึ่งบอกได้เลยขอรับว่างานนี้สามารถเย้ายวนใจแฟนคลับจากทั่วทุกมุมโลกได้หลักแสน รวมทั้งมีกระแสตอบรับที่ดียิ่งขึ้นเรื่อยทุกปี นั้นเป็นเพราะลักษณะเด่นของงานก็คือ การรวม Dj ระดับท็อปของโลกอย่าง Hardwell, Martin Garrix, Armin และก็ ฯลฯ ที่สามารถพูดได้ว่ามา Tomorrowland งานเดียวราวกับได้ดูดีเจครบทุกคน ทั้งเหล่านักจัดรายการวิทยุก็ชอบปลดปล่อยเพลงใหม่ตรงนี้เป็นที่แรกอีกด้วย

นอกเหนือจากนี้แล้วเสน่ห์ของ Tomorrowland อีกอย่างก็คือการที่ทุกคนที่ร่วมในงานจึงควรกางเต็นท์นอนรวมกันแล้วก็ดำเนินชีวิตร่วมกันอย่างนั้นแม้กระทั่งแทงบอลออนไลน์จนกระทั่ง 3 วัน ที่จริงแล้วก็มีบ้านพักมากมายแบบอย่างให้ได้เลือก แม้กระนั้นคนไม่ใช่น้อยนั้นชอบเลือกกางเต็นนอนรวมกันแบบนักเดินทาง เนื่องจากว่านี้ถือว่าเป็นการได้เผชิญผู้คนนานาประการเชื้อชาติที่มาจากต่างประเทศ แม้กระนั้นให้ความสนใจในงาน EDM เช่นเดียวกัน ซึ่งผมมั่นใจว่าคนจำนวนไม่น้อยก็เลยเห็นว่าการมา Tomorrowland เป็นอะไรที่มากกว่าการมาร่วมงาน Festival ทั่วๆไป

Unofficial Tomorrowland in Thailand!

รวมทั้งรวมทั้งเปลี่ยนเป็นที่ฮือฮาครับผมเมื่อมีกระแสสออกมาว่า ทางจังหวัดชลบุรี จัดเตรียมจัดโปรเจ็คยักษ์กับอีเว้นท์ดนตรีระดับนานาชาติอย่าง “Tomorrowland” ซึ่งเล็งจะมาจัดที่เมืองไทยในพื้นที่ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ในปี 2019 หรือ 2020 โดยในขณะนี้อยู่ระหว่างการยื่นเรื่องเข้า คณะรัฐมนตรีเพื่อพิเคราะห์ผ่านทางหน่วยงาน ที่ทำการช่วยเหลือการจัดสัมมนาและก็นิทรรศการ (หรือที่รู้จักกันในชื่อย่อ สสผสม. หรือ TCEB) ซึ่งจุดหมายหลักสำหรับการจัดงานนี้ก็คือการดึงดูดนักเดินทางระดับพรีเมี่ยมจากทั้งโลก ซึ่งคาดว่าจะมีเงินกระจายก่า 2–3 พันล้านบาทใน 3 วันที่จัดงาน

เอ่ยถึงในมุมของผม ผมคิดว่า…ยากขอรับ สำหรับเพื่อการจะจัดงานใหญ่ๆสุดยอดอย่างนี้ที่ไทย เพราะเหตุว่าอย่างที่ทราบๆกันว่าถ้าหากเอ๋ยถึง Tomorrowlad ทุกคนก็จำต้องรำลึกถึงประเทศเบลเยี่ยม การจะย้ายงานใหญ่ๆมาจัดอีกมุมของโลกนั้นออกจะเกิดเรื่องที่ยากรวมทั้งใช้เวลาพอควร

แม้กระนั้นถ้ากล่าวในเชิงของเศรษฐกิจแล้ว ผมต้องการให้งานนี้เกิดขึ้นนะครับเพราะว่าปัจจุบันนี้เมืองไทยพวกเรายังไม่มีงานอะไรที่ใหญ่พอควรที่จะดึงนักเดินทางให้เข้ามามากพอ ซึ่งเดี๋ยวนี้แต่ละประเทศต่างก็มีอีเว้นท์กิจกรรมใหญ่ๆสำหรับการสนับสนุนการท่องเที่ยวของแต่ละประเทศ ดังเช่น…

ประเทศญี่ปุ่นก็เป็นเจ้าภาพโอลิมปิก 2020 จีนก็มีงานพืชสวนโลก 2019 สำหรับไทยเองนั้น

ที่จริงแล้วงาน full moon party ก็นับว่าเป็นอีเว้นเล็กๆที่ทำให้นักเดินทางพอใจที่จะซื้อตั๋วบินมา

เพราะฉะนั้นผมว่าถ้าพวกเราสามารถจัดงาน EDM ที่ยิ่งใหญ่ระดับนานาชาติได้จริงๆยืนยันว่าเศรษฐกิจรวมทั้งค่า GDP ควรต้องพุ่งขึ้นมากมายแน่นอนนะครับ

ก็มารอติดตามดูกันครับผมว่าโปรเจ็กต์นี้จะเกิดขึ้นใช่หรือไม่ ผมภาวนาให้เกิดขึ้นได้จริงเถิดนะครับ เมืองไทยจะได้มีงาน Festival ที่ยิ่งใหญ่ไม่แพ้ที่อื่นอย่างยิ่งจริงๆ!!